Trường mầm non Hướng Dương

Trường Mầm non Hướng Dương Bến Cát nằm ở trung tâm Thị xã Bến Cát. Năm 1985 trường thành lập với tên gọi 8/3, có 02 nhóm trẻ và 06 lớp Mẫu giáo. Đến năm 1989 trường được đổi tên là trường Hoa Mai với 03 nhóm trẻ và 06 lớp Mẫu giáo. Đến năm 1995 trường được đổi tên là trường MN Bến Cát, được xây thêm 04 phòng học và tiếp nhận 01 lớp Mẫu giáo ở điểm lẻ. Đến năm 1998 trường được chính thức mang tên là trường MN Hướng Dương có 03 nhóm trẻ và 09 lớp Mẫu giáo. Đến năm 2004 trường được xây dựng mới giai đoạn 1 với 08 phòng học, các khối văn phòng, hành chính. Đến tháng 01/2008 trường được tiếp tục xây dựng mới giai đoạn 2 thêm 10 phòng học, bếp ăn, các phòng chức năng, hồ bơi, sân vườn, đáp ứng được nhu cầu phát triển giáo dục mầm non mới hiện nay, đặc biệt là phổ cập trẻ 5 tuổi.

Trên 27 năm xây dựng và phát triển, nhà trường có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trường được sự quan tâm của Sở giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Bến Cát, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phước, Đảng ủy, chính quyền địa phương. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đoàn kết, tận tâm, tận tụy, được trẻ hóa là điều kiện để các họat động trong nhà trường ngày càng khởi sắc. Chi bộ luôn thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện, các đoàn thể hoạt động được đánh giá tốt và là nòng cốt cho các hoạt động của trường. Trường đã phối hợp tốt với chính quyền, ban ngành, đoàn thể của địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ cho trường về mọi mặt.

Từ 5 năm trở lại đây, trường liên tục giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen và giấy khen. Chi bộ Đảng được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc các cấp. Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh được công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Thành tích của nhà trường góp phần tích cực vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Huyện nhà đến nay trường được UBND tỉnh công nhận “Trường Mầm non Hướng Dương, huyện Bến Cát đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” theo quyết định số 3434/QĐ-UBND ngày 05 tháng 11 năm 2010; “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2” theo quyết định số 1818/QĐ-UBND ngày 24 tháng 07 năm 2013; “Trường Mầm non Hướng Dương, huyện Bến Cát đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2” theo quyết định số 674/QĐ-UBND ngày 27 tháng 03 năm 2014.
 

 

Liên hệ với chúng tôi

Phòng tiếp đón


Phòng Hiệu trưởng


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay102
  • Tháng hiện tại5,811
  • Tổng lượt truy cập63,349
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây